Xu hướng sử dụng túi giấy mua sắm trên thị trường bán lẻ

CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA Y TẾ AN SINH 20/12/2021
xu-huong-su-dung-tui-giay-mua-sam-tren-thi-truong-ban-le

Vì sao túi giấy mua sắm được ưa chuộng?

Không phải ngẫu nhiên các thị trường bán lẻ lại có xu hướng sử dụng túi giấy đựng sản phẩm/mặt hàng kinh doanh. Bởi đây là công cụ quảng cáo hiệu quả dành cho các doanh nghiệp, mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm thông minh, hoàn hảo.

Khi mua sắm, khách hàng sẽ tìm kiếm và lựa chọn thương hiệu mình yêu thích. Đồng thời thể hiện cho mọi người xung quanh biết bạn đang chọn thương hiệu yêu thích nào thông qua thông tin, hình ảnh in ấn trên chiếc túi giấy.

Túi giấy mua sắm dễ dàng thiết kế và in ấn nhiều hình dạng, màu sắc và kiểu dáng khác nhau. Nhờ đó, chúng thể hiện, đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp lan tỏa hình ảnh thương hiệu đến nhiều khách hàng nhanh và hiệu quả nhất.

Theo số liệu khảo sát, có đến 93% tỷ lệ người tiêu dùng xem giấy là vật liệu bền vững. Họ muốn chọn chất liệu giấy trong mua sắm thay vì các chất liệu bao bì truyền thống. Điểm cộng lớn nữa giúp các doanh nghiệp và người tiêu dùng thay đổi hành vi sử dụng túi giấy thay cho túi nhựa chính là túi giấy có thể tái chế và tái sử dụng. Đảm bảo tính thân thiện cao với môi trường.

Xu hướng sử dụng túi giấy tại các điểm bán lẻ trên thị trường

Có thể bạn không biết, túi giấy mua sắm chiếm hơn một nửa các loại túi được ứng dụng rộng rãi tại đất nước Tây Ban Nha. Trong khi đó, thị trường bán lẻ Việt Nam cũng đang đẩy mạnh xu hướng sử dụng túi giấy, nhất là các cửa hàng quần áo thời trang. Tỷ lệ dùng túi giấy đựng sản phẩm tăng nhanh chóng, chạm ngưỡng 70%.

Các công ty hoạt động trong lĩnh vực khác của thị trường bán lẻ khác cũng chọn túi giấy là phương án thay thế hoàn hảo. Cụ thể:

  • Gần 60% các đơn vị kinh doanh giày dép, mỹ phẩm, thời trang, giày dép, dầu thơm, quang học, cửa hàng quà tặng, thiết bị gia dụng chuyển hướng sang sử dụng túi giấy.
  • Hơn 53% là các cửa hàng tiệm bánh sử dụng túi giấy để đựng bánh. Thậm chí, các cửa hàng thực phẩm cũng đang dần chuyển sang sử dụng túi giấy thay cho túi nilon nhiều hơn.  Điển hình là: Cửa hàng thức ăn nhanh, hiệu thuốc, điện  thoại hay trung tâm thể thao.

Nhu cầu tìm kiếm túi giấy mua sắm cao cấp ngày càng cao

Với nhiều ưu điểm nổi bật như túi giấy không bị mềm nhũn khi tiếp xúc trực tiếp với độ ẩm trong thời gian ngắn, có khả năng chịu được vật nặng từ 10 đến 12kg. Hay túi giấy có thể tái sử dụng và tái chế an toàn, thân thiện với môi trường. Nên mẫu bao bì túi giấy mua sắm đang có mức tiêu thụ tăng lên chóng mặt trong thời gian gần đây.

Các cửa hàng kinh doanh trên thị trường bán lẻ tăng doanh số bán hàng, số lượng túi giấy từ đó cũng tăng theo tỷ lệ thuận.

Túi giấy trên thị trường hiện nay được sản xuất với đa dạng kích thước và mẫu mã để doanh nghiệp có thể trải nghiệm và lựa chọn. Trong đó, túi giấy mua sắm với kích thước vừa và nhỏ được ưa chuộng nhiều nhất. Bởi khách hàng thường chọn mua sắm ít nhưng với tần suất cao. 

Hiện túi giấy đựng sản phẩm/mặt hàng kinh doanh trên thị trường hiện nay có 2 loại chính:

  • Mẫu túi giấy kraft đơn giản: Thiết kế với dây túi bằng giấy phẳng hoặc giấy xoắn.
  • Mẫu túi giấy cao cấp: Thiết kế bằng chất liệu giấy cao cấp, kỹ thuật hiện đại và tinh vi hơn. 

Lưu ý khi thiết kế in ấn túi giấy mua sắm

Trước đây nhiều đơn vị kinh doanh đã chọn mẫu túi giấy với thiết kế đơn giản. Thế nhưng, xu hướng này đã bị thay thế bằng các mẫu túi giấy sáng tạo với mẫu mã, hình ảnh sáng tạo như: Túi giấy có hiệu ứng dập chìm logo, dập nổi logo, phủ UV, ép nhũ, dây rút ruy bang hiện đại với nhiều màu sắc sang trọng.

Nếu muốn sở hữu được mẫu túi giấy chất lượng, mẫu mã độc đáo, bạn cần tìm kiếm một đơn vị in ấn bao bì nổi tiếng, uy tín trên thị trường hiện nay. Tại đây, họ sẽ có đội ngũ nhân viên thiết kế bao bì giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn tư vấn và hỗ trợ bạn thiết kế được mẫu bao bì đẹp và ưng ý nhất. Sau đó, họ sẽ chuyển bản thảo mẫu bao bì xuống dây chuyền sản xuất, in ấn hiện đại. Đảm bảo thành phẩm tạo thành chất lượng, đúng tiến độ cam kết.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN