Xu hướng bao bì sau đại dịch 2021 như thế nào?

CÔNG TY CỔ PHẦN NHỰA Y TẾ AN SINH 20/12/2021
xu-huong-bao-bi-sau-dai-dich-2021-nhu-the-nao

Xu hướng bao bì sau đại dịch 2021 – Bảo vệ môi trường

Cuộc sống càng hiện đại, con người ngày càng đòi hỏi cao về mọi mặt. Vậy nên, các doanh nghiệp khi thiết kế bao bì cần phải cẩn trọng tìm hiểu và đầu tư sản xuất bao bì đáp ứng xu hướng phát triển bao bì hiện tại. Mấy năm trở lại đây, thay vì sử dụng bao bì nilon, người tiêu dùng đã có xu hướng sử dụng túi giấy. Vừa góp phần hạn chế tối đa rác thải nhựa gây ô nhiễm môi trường. Vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sức khỏe của bản thân. 

Bên cạnh chất liệu, xu hướng sử dụng bao bì hiện đại ngày nay đòi hỏi cao về mẫu mã và hình ảnh, màu sắc thiết kế bên ngoài. Khi khách hàng bận rộn, họ phải chọn giải pháp ăn uống trong quá trình di chuyển. Chắc chắn, bao bì đựng sản phẩm cần phải dễ cầm, dễ mở và dễ dàng dán lại bảo quản. 

Thực tế, các mẫu bao bì hàng hóa truyền thống thường sẽ bị lu mờ trước sản phẩm bao bì mới. Chúng sẽ bị người tiêu dùng lãng quên khi không có bất cứ sự thay đổi nào mới mẻ cả. Vậy nên, xu hướng bao bì sau đại dịch 2021 này chính là cách để doanh nghiệp gây ấn tượng mạnh với khách hàng và kích cầu của họ đối với thương hiệu đang kinh doanh. 

Sự thay đổi thiết kế và chất liệu bao bì ra sao?

Bao bì đựng sản phẩm trên thị trường hiện nay rất đa dạng, mỗi loại sẽ có xu hướng và sự thay đổi đáng kể về thiết kế lẫn chất liệu sau đại dịch 2021. Dưới đây, Bình Minh sẽ phân tích sự thay đổi tích cực về thiết kế và chất liệu bao bì đựng nước ngọt có gas và bánh kẹo để các bạn được thấy rõ.

Đối với nước uống có gas

Nước uống có gas là đồ uống yêu thích của giới trẻ hiện nay, chúng thường xuất hiện tại các bữa tiệc sinh nhật, dã ngoại, quán ăn, quán nhậu,..,Trước đây, bao bì đồ uống có gas được đựng trong những chai nhựa, thủy tinh có kích thước lớn. Không chú trọng vào thiết kế hình ảnh ở bên ngoài. 

Thế nhưng, ngày nay nước uống có gas đã được thiết kế đựng trong những chiếc lon nhỏ gọn bằng nhôm. Sở dĩ người ta chọn chất liệu nhôm để đựng nước ngọt có gas là bởi nhôm có khả năng chịu lực tốt. trọng lượng nhẹ. Đặc biệt, chất liệu nhôm sở hữu vẻ bên ngoài láng bóng và ăn sơn tốt. 

Doanh nghiệp có thể thiết kế và in ấn họa tiết, hoa văn và hình ảnh thương hiệu lên những chiếc lon nước ngọt có gas. Mặt khác, chất liệu nhôm dẻo hơn so với sát nên quá trình gia công nhôm thành các lon nước dài được dễ dàng hơn. 

Đối với bao bì bánh kẹo

Bánh kẹo hiện được đóng gói trong nhiều bao bì làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Nếu trước đ, bao bì đựng bánh kẹo chủ yếu làm từ chất liệu nilon thì ngày nay, các doanh nghiệp đã sáng tạo ra nhiều loại bao bì như:

  • Bao bì màng mềm phức hợp đựng bánh kẹo.
  • Bao bì giấy đựng bánh kẹo.
  • Bao bì bạc, nhôm đựng bánh kẹo.

Tùy thuộc vào từng tính chất, phân khúc khách hàng khác nhau mà các doanh nghiệp sẽ có sự lựa chọn chất liệu và thiết kế bao bì bánh kẹo phù hợp. Điển hình như người ta sẽ dùng bao bì giấy để đựng bánh mì, khoai tây chiên, xúc xích,… Sử dụng bao bì màng mềm để đựng các loại kẹo ngọt, kẹo chew,…Sử dụng bao bì nhôm bạc để đựng các loại bánh quy cao cấp để biếu tặng người thân.

Chuyển từ sử dụng túi nilon sang túi giấy

Như Bình Minh chia sẻ ngay từ đầu bài rằng, xu hướng bao bì sau đại dịch 2021 sẽ chuyển từ sử dụng bao bì nilon sang bao bì giâý. Đặc biệt là trong lĩnh vực ăn uống. 

Các cửa hàng đồ ăn nhanh như khoai tây chiên, khoai lang lắc, xúc xích, bánh mì, ngô chiên,…Người ta đã ưu tiên sử dụng túi giấy để đựng thực phẩm thay cho túi nilon. Mẫu bao bì này có khả năng thấm hút dầu mỡ nhanh, không phản ứng hóa hóa tạo ra chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Ngoài ra, tại các quán kem, sinh tố, trà sữa,…thay vì sử dụng ly nhựa, người ta đã ưu tiên sử dụng ly giấy để đựng đồ uống cho khách hàng mang đi.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN